Trịnh Phạm Đức

Tư vấn viên

Cách Lau Dọn Cầu Thang Nhanh Chóng

  • Tp Hồ Chí Minh

Cách lau dọn cầu thang nhanh chóng

Vệ sinh cầu thang là một chuyện không hề đơn giản chút nào. Với những nhà có diện tích rộng, thì việc vệ sinh cầu thang, nhà cửa đều rất mất công sức, thời gian nên họ thường lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà sạch để làm, ví dụ như các dịch vụ vệ sinh nhà ở, dịch vụ văn phòng cuối năm, vệ sinh chung cư, thay vì bỏ ra 2 hoặc 3 ngày dọn dẹp liên tục. 

Nhưng đối với những cầu thang có diện tích vừa và nhỏ thì việc tự dọn dẹp lại rất tiết kiệm tiền bạc, không tốn quá nhiều công sức, tránh phải tiếp xúc nhiều hóa chất, và chất tẩy rửa độc hại.

Nếu bạn đang có ý định vệ sinh cầu thang tại nhà thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để giúp việc vệ sinh nhà sạch, đơn giản, và duy trì độ bền sử dụng của cầu thang hơn nhiều nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh cầu thang.

<i>Lau dọn cầu thang một cách đơn giản nhất</i>

Lau dọn cầu thang một cách đơn giản nhất

Hướng dẫn cách lau dọn cầu thang theo từng chất liệu

Sau khi xây nhà xong thì việc dọn vệ sinh nhà cửa bao gồm việc làm sạch cầu thang, hoặc sau một thời gian sử dụng thì các bạn nên tiến hành làm sạch cầu thang.

<i>Cầu thang đá hiện đại</i>

Cầu thang đá hiện đại

Quét sạch bụi bặm trên bề mặt xung quanh cầu thang

Dùng chổi quét cầu thang thật sạch, kỹ từng góc nhỏ để vệ sinh sạch sẽ cầu thang, quét đến khi nào đi chân không còn cảm thấy sạn, mát chân là được.

Dùng chổi, dụng cụ để làm sạch cẩn thận, càng làm sạch bước này thì các bước sau các bạn vệ sinh cầu thang càng nhàn và dễ dàng hơn.

Làm sạch cầu thang với từng loại chất liệu

Cách lau dọn cầu thang gỗ:

<i>Lau dọn cầu thang gỗ không nên sử dụng quá nhiều nước</i>

Lau dọn cầu thang gỗ không nên sử dụng quá nhiều nước

Sau bước làm sạch cơ bản thì tới bước làm sạch sâu chất liệu gỗ. Bạn cần phải lưu ý một điều là gỗ rất kị nước, nên bạn không nên dùng nhiều nước để vệ sinh, điều này sẽ khiến giảm tổn thọ của cầu thang,  gỗ nứt, nảy sinh ẩm mốc, cong vênh.

Sau khi làm sạch bụi bẩn ở cầu thang thì chỉ nên lấy khăn mềm, thấm ẩm rồi lau khắp cầu thang là được, đừng quên các góc bẩn ở tay cầm, vịn, khung xương cầu thang.

Ngoài ra, mỗi tháng bạn cần lau dọn cầu thang 1 lần, bạn có thể xịt dung dịch dưỡng, phủ bóng trên bề mặt gỗ để giúp gỗ giữ màu lâu hơn, vân gỗ đẹp hơn, thiết kế cầu thang thêm tinh tế.

Cách vệ sinh cầu thang chất liệu đá:

<i>Cầu thang đá dễ lau dọn và sử dụng</i>

Cầu thang đá dễ lau dọn và sử dụng

Thường thì các gia đình sẽ chọn đá hoa cương để làm cầu thang bởi vì nó sở hữu bề mặt bóng, mát, dễ lau dọn, và có thể dùng nước thường để lau sơ qua cũng sạch.

Tốt nhất chỉ nên lấy vải sạch, thấm nước rồi lau bề mặt cầu thang nhẹ nhàng và gọn nhẹ nhất, đợi cầu thang khô là có thể sử dụng bình thường. Các bạn có thể tận dụng luôn cây lau nhà để vệ sinh cầu thang nhanh chóng.

Lưu ý, nếu các chất bẩn như cà phê, rượu hay hóa chất rơi trên cầu thang thì nên làm sạch ngay, bởi vì để lâu sẽ bị ố màu và khó tẩy rửa.

Hy vọng với những cách lau dọn cầu thang đơn giản, nhanh chóng ở trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để vệ sinh cầu thang ngay tại nhà, ngoài ra còn có thể dọn dẹp vệ sinh nhà ở, văn phòng. Nếu không có thời gian thì các bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại timviecnha để tiết kiệm thời gian và công sức của mình nhé.
 

Tin liên quan:

Hội nhóm Facebook